NHỮNG ĐIỀU NÊN C N NHẮC TRƯỚC KHI NANG NGỰC CHẢY XỆ

Mặc dù nâng ngực chảy xệ là một trong những phẫu thuật thẩm mỹ thường xuyên được thực hiện nhất, bệnh nhân cần lưu ý rằng có một số yếu tố cần xem xét trước khi quyết định trải qua một ca phẫu thuật nâng ngực chảy xệ.

Cấy ghép hay truyền mỡ?
Bơm nước muối hoặc cấy ghép silicon không phải là lựa chọn duy nhất của bạn để nâng ngực chảy xệ. Theo một thống kê của ASPS, quy trình nâng ngực chảy xệ sử dụng mô ghép mỡ tự thân (tức là lấy từ bệnh nhân) đã tăng 72% từ năm 2016. Quy trình này bao gồm việc sử dụng phương pháp hút mỡ để chiết xuất chất béo từ các bộ phận khác của cơ thể. Sau khi chiết xuất, chất béo sẽ được xử lý trong một điều kiện phù hợp để tiêm vào ngực. Lưu ý rằng chỉ có thể tăng tối đa hai cỡ cúp ngực với kiểu nâng này.

Một lúc nào đó túi ngực sẽ cần được thay thế
Ngày nay, túi ngực dùng trong phẫu thuật khá an toàn và có thể được dùng lâu dài nhưng chúng không phải là thiết bị trọn đời. Các bộ phận cấy ghép ngày nay thường sẽ tồn tại hơn một thập kỷ trước khi chúng cần được thay thế. Bệnh nhân thực hiện nâng ngực chảy xệ sẽ cần được kiểm tra sức khỏe hàng năm và thực hiện tự kiểm tra một cách thường xuyên. Những người được cấy ghép silicon (thường khó phát hiện rò rỉ hơn) nên chụp MRI ba năm sau khi phẫu thuật và sau đó chụp hai năm một lần.

Nên chuẩn bị nâng ngực chảy xệ lần nữa trong tương lai
Điều quan trọng là phải duy trì liên lạc với bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ có kinh nghiệm, được hội đồng chứng nhận (tốt nhất là người đã thực hiện phẫu thuật ban đầu cho bạn.) Khi cần, bạn sẽ có thể nhờ đến khả năng của họ để nâng ngực chảy xệ lần nữa.

Lựa chọn loại phẫu thuật không chỉ là bơm nước muối hay cấy ghép silicon
Có một số yếu tố ảnh hưởng đến việc chọn túi độn ngực: hình dạng (hình tròn hoặc hình giọt nước), kết cấu (vỏ trơn hay nhám) và cấu trúc. Kích thước phù hợp cũng có thể phụ thuộc vào tỷ lệ cơ thể, tư thế và độ đàn hồi của da. Các bộ phận cấy ghép quá lớn có thể đẩy nhanh quá trình ngực bị xệ hoặc góp phần gây ra các vấn đề về lưng và vai trong tương lai.

Kết quả bạn thấy ban đầu không phải là kết quả cuối cùng
Sưng và bầm tím sẽ xảy ra trong phần lớn các thủ thuật phẫu thuật, tuy nhiên nhiều bệnh nhân có thể cảm thấy lo lắng hay thất vọng khi bị đau quá nhiều. Tình trạng sưng tấy có thể mất vài tuần mới hết, nhưng theo thời gian thì túi ngực sẽ vào đúng vị trí, sẹo sẽ lành và bạn sẽ có bộ ngực mơ ước.