NANG NGỰC SALINE VÀ SILICONE. Đ U LÀ LỰA CHỌN TỐT?

Nếu bạn đang cân nhắc việc cấy ghép nâng ngực, bạn có thể đang băn khoăn giữa hai lựa chọn saline (nước muối) và gel silicone. Bài viết này có thể giúp bạn đưa ra quyết định phù hợp.

Cấy ghép nâng ngực saline và silicone khác nhau ở điểm nào?
Cả túi ngực nước muối và túi silicone đều có lớp vỏ silicone bên ngoài. Tuy nhiên, hai loại cấy ghép này khác nhau về chất liệu và độ bền.

Cấy ghép nâng ngực túi nước muối
Túi ngực saline được đổ đầy nước muối vô trùng. Chúng được chèn vào khi không có nước và sau đó được bơm đầy khi đã vào đúng vị trí.

Túi ngực nước muối là phương pháp dành cho phụ nữ từ 18 tuổi trở lên nếu muốn nâng ngực và cho phụ nữ ở mọi lứa tuổi muốn tái tạo ngực.

Cấy ghép nâng ngực túi silicone
Túi ngực silicone được bơm đầy trước bằng gel silicon – một chất lỏng đặc, dính, có cảm giác gần giống với mỡ người. Hầu hết phụ nữ tin rằng túi ngực bằng silicon giúp tạo vẻ ngoài và cảm giác giống với ngực tự nhiên hơn.

Túi ngực bằng silicone là phương pháp dành cho phụ nữ từ 22 tuổi trở lên muốn nâng ngực và cho phụ nữ ở mọi lứa tuổi muốn tái tạo ngực.

Nâng ngực có những rủi ro nào?
Nâng ngực bằng túi ngực saline hay silicone cũng đều có những rủi ro:

  • Mô sẹo làm biến dạng hình dạng của mô cấy ghép ngực (bao nang)
  • Đau ngực
  • Nhiễm trùng
  • Biến dạng núm vú và mất cảm giác ở ngực (thường là tạm thời)
  • Rò rỉ hoặc vỡ túi ngực

Bất kỳ biến chứng nào trong số này có thể sẽ yêu cầu phẫu thuật bổ sung, loại bỏ hoặc thay thế các túi ngực.

Túi ngực không được đảm bảo sẽ tồn tại suốt đời. Có tới 20% phụ nữ nâng ngực bằng túi ngực cần phải cắt bỏ túi ngực trong vòng 8 đến 10 năm.

Ngoài ra, ngực của bạn sẽ tiếp tục thay đổi sau khi nâng ngực tùy theo nhiều yếu tố, chẳng hạn như tăng cân hoặc giảm cân. Bất kỳ vấn đề nào trong số này có thể dẫn đến cần có phẫu thuật bổ sung.

Dựa trên hình dạng ngực, hình thái cơ thể và các yếu tố khác, bác sĩ phẫu thuật của bạn có thể đề xuất một loại túi nâng ngực phù hợp để có kết quả tốt nhất. Tuy nhiên, cuối cùng thì sự lựa chọn giữa túi nước muối và silicone là tùy thuộc vào bạn.