KHI NÀO CÓ THỂ TRANG ĐIỂM LẠI SAU PHẪU THUẬT?

Khi nói đến phẫu thuật thẩm mỹ Hàn Quốc, cho dù là nâng cơ mặt, nhấn mí mắt hay nâng mũi Hàn Quốc, bạn phải trải qua một thời điểm khó khăn trước khi có kết quả tốt đẹp. Trong vài ngày đầu sau phẫu thuật, rất có thể bạn sẽ bị sưng, bầm tím và đỏ. Mặc dù bạn có thể muốn dùng kem che khuyết điểm và phấn nền để che đi, tốt nhất là bạn nên kiên nhẫn, nghe lời bác sĩ và làm theo những lời khuyên sau.

Trang điểm Mắt
Nếu bạn không cảm thấy tự tin mà không có một chút mascara hay một chút bút kẻ mắt, bạn có thể sẽ rất muốn trang điểm mắt ngay sau khi phẫu thuật. Thời điểm bạn có thể trang điểm như trước trở lại phụ thuộc vào một số yếu tố. Sau khi nâng mũi Hàn Quốc, bác sĩ phẫu thuật của bạn có thể cho phép bạn bắt đầu sử dụng mascara và mỹ phẩm mắt khác vào ngày sau khi làm phẫu thuật.

Bạn sẽ cần cẩn thận hơn khi trang điểm mắt sau khi phẫu thuật. Tốt nhất nên dùng các lọ hoặc ống mascara hoàn toàn mới. Các sản phẩm cũ trước đây có vi khuẩn trên chúng, có thể dẫn đến nhiễm trùng trong khu vực phẫu thuật vẫn đang lành.

Đừng quên tẩy đi trang điểm mắt vào cuối ngày. Ngủ khi còn trang điểm có thể gây kích ứng mắt và làm cho làn da của bạn khó chịu. Cho dù bạn đã phẫu thuật mũi, nhấn mí mắt hay căng da mặt, hãy thật nhẹ nhàng khi tẩy trang mắt. Thường nên dùng miếng lót hoặc khăn lau được ngâm thuốc tẩy trang. Sử dụng chúng sẽ làm giảm khả năng bạn làm ướt phần băng phẫu thuật nếu bạn vẫn còn đang mang.

Kem che Khuyết điểm và Phấn nền
Có một vài quy tắc cơ bản khi sử dụng kem che khuyết điểm hoặc phấn nền sau phẫu thuật thẩm mỹ khuôn mặt. Quy tắc số một là đừng để mỹ phẩm tiếp xúc trên hoặc trong vết mổ. Bạn có thể muốn tìm cách che đi các khu vực vết mổ của mình, nhưng trang điểm lên chúng có thể làm mất màu vĩnh viễn. Thường thì vết mổ của bạn sẽ hầu như không nhìn thấy được, bởi vì chúng ở trong đường chân tóc hoặc ngay dưới mũi, vì vậy đừng chạm vào chúng.

Loại kem che khuyết điểm bạn sử dụng phụ thuộc vào việc bạn muốn che gì. Nếu bạn có vết thâm, kem che khuyết điểm màu vàng có thể cho độ che phủ tốt nhất. Hãy thử sử dụng kem che khuyết điểm màu xanh lá cây để che giấu màu đỏ. Các tông màu xanh lá cây giúp loại bỏ màu đỏ. Một số sản phẩm trang điểm được chế tạo đặc biệt để che vết thâm sau phẫu thuật. Bạn có thể tìm những thứ này tại các cửa hàng trang điểm cao cấp hơn hoặc nói chuyện với bác sĩ phẫu thuật của bạn để biết nên mua chúng ở đâu.