GỌT HÀM VLINE – NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT TRƯỚC

Phẫu thuật gọt hàm vline định hình lại đường viền hàm từ hình chữ “U” thành hình chữ “V” thon gọn và nữ tính hơn, từ ngay dưới tai đến đỉnh cằm của bạn. Thủ thuật này được biết đến với nhiều tên gọi: phẫu thuật gọt hàm vline Á Đông, phẫu thuật tạo khuôn mặt chữ V, phẫu thuật thu gọn hàm, phẫu thuật chữa hàm vuông hay phẫu thuật chỉnh hình hàm dưới.

Gọt hàm vline có những Ưu và Nhược điểm gì?
Ưu điểm

  • Kết quả phẫu thuật sẽ được giữ vĩnh viễn — đây là một ưu điểm tuyệt vời nếu bạn hài lòng với hình chữ v mới của mình.
  • Phẫu thuật vline thay đổi hoàn toàn hình dạng hàm của bạn, giúp bạn trông nữ tính hơn.
  • Đây là loại phẫu thuật thẩm mỹ có nhiều biến thể nên có thể tùy chỉnh theo cấu trúc xương và mục tiêu thẩm mỹ của từng bệnh nhân.

Nhược điểm

  • Kết quả của phẫu thuật là vĩnh viễn nên nếu bạn bị mất cân xứng trên khuôn mặt hoặc không thích khuôn mặt vline của mình sau khi bạn đã hoàn toàn lành lặn, bạn sẽ phải trải qua một quy trình khác để chỉnh sửa lại.
  • Bạn sẽ cần hai tuần nghỉ dưỡng sau khi phẫu thuật.
  • Các tác dụng phụ thường gặp bao gồm bầm tím và sưng tấy tạm thời, có thể mất nhiều tháng để hết hoàn toàn.
  • Cũng như các phẫu thuật tạo đường nét khuôn mặt khác, có một số nguy cơ gây tổn thương dây thần kinh. Biến chứng này thường chỉ là tạm thời, nhưng trong một số trường hợp hiếm, tình trạng tê môi hoặc cười không đều có thể sẽ vĩnh viễn.

Phục hồi sau Phẫu thuật gọt hàm vline
Trong hai tuần đầu hồi phục, bạn sẽ thấy khó chịu, bầm tím, tê và sưng đáng kể. Bác sĩ phẫu thuật của bạn có thể sẽ kê đơn thuốc giảm đau.

Hầu hết mọi người có thể trở lại làm việc sau hai tuần thời gian hồi phục, nhưng bạn có thể sẽ phải mất ít nhất một tháng để phần lớn vết sưng giảm bớt. Nâng mặt, chườm đá nhẹ và ăn một chế độ ăn mềm hoặc lỏng có thể giúp giảm sưng. Bạn cũng nên tránh tập thể dục cường độ cao trong ít nhất một tháng để không làm tình trạng sưng tấy nặng hơn.

Có Phương pháp nào khác ngoài gọt hàm vline không?
Một giải pháp thay thế cho phẫu thuật gọt hàm vline là độn cằm, để định hình lại đường viền hàm. Tuy nhiên, một số bác sĩ phản đối phương pháp ít xâm lấn này vì theo họ, kết quả không tự nhiên như kết quả phẫu thuật vline và các biến chứng – bao gồm tổn thương dây thần kinh, sẹo và tiêu xương – có thể phát sinh từ việc đưa vật lạ (cấy ghép) vào cơ thể.