BẠN CÓ THỂ MONG ĐỢI GÌ KHI PHẪU THUẬT N NG MŨI HÀN QUỐC?

Phẫu thuật nâng mũi (và nâng mũi Hàn Quốc) là một lựa chọn phổ biến cho những ai không hài lòng với kích thước hoặc hình dạng mũi của mình. Tuy nhiên, ngoài các lợi ích thẩm mỹ nổi tiếng của thủ thuật này, nâng mũi Hàn Quốc đã phát triển để có nhiều ứng dụng linh hoạt hơn, chẳng hạn như để cải thiện chức năng mũi sau khi bị chấn thương, bệnh tật hoặc để giúp các vấn đề về hô hấp ảnh hưởng đến giấc ngủ và khả năng tập thể dục.

Mục tiêu của phẫu thuật nâng mũi Hàn Quốc là chỉnh sửa mũi về hình dáng và chức năng theo ý muốn của từng người, tùy theo loại da và toàn bộ cấu trúc khuôn mặt người đó. Các bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ trên thế giới kết hợp khoa học và nghệ thuật nâng mũi để mang lại cho bệnh nhân hiệu quả lâu dài.

Những điều cần biết về nâng mũi Hàn Quốc
Nói chung, phẫu thuật nâng mũi nên được thực hiện ở những ai đã có cơ thể ngừng phát triển. Ví dụ, sự phát triển trên khuôn mặt ở thanh thiếu niên và thanh niên có thể ảnh hưởng đến hình dáng và chức năng của mũi theo thời gian. Ngoại lệ sẽ là những bệnh nhi có dị tật bẩm sinh trên khuôn mặt, chẳng hạn như hở hàm ếch. Ngoài ra, bệnh nhân cần có sức khỏe tổng thể tốt và không nên hút thuốc vì hút thuốc có thể dẫn đến lưu lượng không khí vào phổi kém và tăng nguy cơ tổn thương mô. Có thể phẫu thuật nâng mũi cho thanh thiếu niên hiểu rõ về quy trình và được sự đồng ý của cha mẹ. Tốt nhất, các bạn nữ nên ít nhất 15 hoặc 16 tuổi trước khi làm phẫu thuật; nam phải ít nhất 17 hoặc 18. Nếu được kết hợp với phẫu thuật tạo hình vách ngăn (nắn thẳng vách ngăn), thủ thuật này không chỉ có thể cải thiện sự tự tin mà còn cả khả năng hô hấp của bệnh nhân.

Nâng mũi Hàn Quốc thường mất 1,5 đến 3 giờ và thường là một thủ tục ngoại trú. Trong “nâng mũi kín”, các vết rạch được thực hiện trong lỗ mũi – một kỹ thuật có khả năng thay đổi hạn chế. Trong “phẫu thuật nâng mũi mở”, vết rạch sẽ được thực hiện trên mô giữa hai lỗ mũi cũng như trong lỗ mũi. Những vết mổ này lành rất nhanh và hầu như không thể nhìn thấy được.

Phục hồi sau phẫu thuật nâng mũi Hàn Quốc
Sau phẫu thuật, hầu hết bệnh nhân sẽ cảm thấy khá khó chịu. Phần đầu của giai đoạn hồi phục sẽ gây ảnh hưởng đến công việc và trong môi trường xã hội do vết bầm tím dưới mắt và phải sử dụng nẹp. Bệnh nhân nên đeo nẹp bên trong và bên ngoài mũi khoảng một tuần sau khi nâng mũi để bảo vệ xương và sụn mũi. Ngoài ra, bệnh nhân nên tránh các hoạt động nặng như chạy bộ hoặc bơi lội trong hai đến ba tuần và tránh đeo kính trong bốn đến năm tuần.