5 ĐIỀU CẦN BIẾT NẾU BẠN MUỐN PHẪU THUẬT NANG NGỰC

Đối với những phụ nữ có bộ ngực nhỏ, việc phẫu thuật ngực có thể giống như bạn mang thêm vài kí lô trước ngực.

Ban đầu bạn có thể sẽ bị đau lưng, vai và cổ, khó tập thể dục; và phát ban trên ngực – chưa kể đến bạn phải thay đổi kích cỡ quần áo và đồ lót của mình nữa. Nhưng dần bạn sẽ quen với cơ thể mới.

Giống như bất kỳ thủ thuật y tế nào khác, phẫu thuật nâng ngực có những rủi ro riêng. Đó là một quyết định cá nhân đòi hỏi sự cân nhắc kỹ lưỡng về những ưu và khuyết điểm tiềm ẩn.

Bạn sẽ có cảm giác vô cùng tự tin
Một số nghiên cứu đã phát hiện ra rằng những phụ nữ phẫu thuật nâng ngực thường cảm thấy trong lòng rất tự tin về hình ảnh cơ thể và sức khỏe thể chất cũng sẽ tăng lên sau đó.

Tuy nhiên bạn sẽ phải dừng mọi hoạt động trong vài tuần
Phẫu thuật nâng ngực thường chỉ mất khoảng ba giờ. Bạn thường có thể về nhà vào cùng ngày hoặc sáng hôm sau. Tuy nhiên, bạn có thể sẽ cảm thấy mệt mỏi và đau nhức sau đó, vì vậy hãy lên kế hoạch nghỉ làm hoặc nghỉ học một vài ngày để hồi phục. Bạn sẽ được khuyến khích đứng dậy và đi lại thường xuyên, nhưng bạn sẽ phải tạm dừng bất kỳ loại bài tập nặng nào trong khoảng một tháng.

Có thể bạn sẽ không có đúng cỡ ngực mình muốn
Ngực của bạn có thể được nâng bao nhiêu tùy thuộc vào kích thước, thành phần ngực và mục tiêu của bạn. Trong quá trình tư vấn, bác sĩ phẫu thuật nâng ngực sẽ giúp bạn xác định phương án tốt nhất. Hầu hết bệnh nhân nâng ngực đều tăng từ một đến hai cỡ cúp ngực.

Bạn sẽ bị sẹo
Vết mổ (chúng thường trông giống như những chiếc kẹo mút vòng quanh núm vú và đi thẳng xuống phía dưới bầu vú) sẽ bị sưng tấy trong một thời gian. Thông thường, các vết sẹo sẽ mờ đi đáng kể trong vòng một năm sau khi phẫu thuật, nhưng sẹo sẽ luôn còn đó.

Phẫu thuật nâng ngực có thể ảnh hưởng đến khả năng bạn cho con bú sau này
Có khoảng 50/50 khả năng một phụ nữ sẽ cảm thấy khó khăn – nhưng không nhất thiết là không thể – cho con bú sau khi cô ấy thực hiện phẫu thuật nâng ngực. Nhưng rất khó để dự đoán được ai có thể gặp phải vấn đề này. Sau phẫu thuật nâng ngực, bạn cũng có khả năng sẽ bị giảm hoặc mất cảm giác ở đầu ngực và núm vú. Thường sau khoảng 2 tháng thì cảm giác của bạn sẽ bình thường trở lại.